5 giải pháp TỐT NHẤT sửa lỗi Code 0x8007000d khi Update Windows 10

QTit 15.1.21
Trong lúc cập nhật Windows, đôi khi bạn có thể gặp lỗi Code 0x8007000d. Điều này khiến bạn không thể tiếp tục cập nhật Windows được nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Code 0x8007000d khi Update Windows 10

Hướng dẫn chi tiết:

Sửa lỗi error code 0x8007000d Windows 10
 

 

QTit sẽ liệt kê 5 giải pháp tốt nhất giúp bạn sửa lỗi trên. Các giải pháp sẽ được sắp xếp  theo thứ tự hiệu quả giảm dần. Vậy bạn hãy làm theo thứ tự như dưới đây nhé:

 Giải pháp 1: Chạy Windows Update Troubleshooter
 
Bước 1: Vào Settings > Update & Securiy > Troubleshoot
 
Bước 2: Bên tay phải màn hình, tìm tới Windows Update (Resolve problems that prevent you from updating Windows) > Run the troubleshooter.
 
 
 


Sau đó, chương trình sẽ tự động chạy. Việc bạn cần làm là đợi cho đến khi thao tác kết thúc. Sau đó, bạn có thể tiếp tục cập nhật Windows của mình và xem lỗi: (0x8007000d) có còn xuất hiện hay không.

 Giải pháp 2: Dùng SFC (System File Checker)
 
Bạn có thể dùng system file checker (SFC) để quét và sửa lỗi trên Windows. Phương pháp này cũng khá hiệu quả giúp bạn vá và sửa lỗi 0x8007000d.
Bước 1: Vào Command Prompt (Run as Administrator)
 
 
 
Bước 2: Trên cửa sổ command, gõ sfc /scannow. Ấn Enter
 
 
 
 
Sau đó, chương trình sẽ chạy để phát hiện và khắc phục mọi sự cố liên quan đến tệp hệ thống cho bạn. Khi quá trình kết thúc, sự cố của bạn sẽ được khắc phục.

 Giải pháp 3: Khởi chạy chkdsk
 
ChkDsk là cụm từ viết tắt của (check disk) – đây là một lệnh hiển thị chi tiết về những báo cáo trạng thái của ổ đĩa đang sử dụng như lỗi, dung lượng, phân vùng. chkdsk có thể phát hiện lỗi và cũng sẽ tự động fix lỗi khi nó tìm thấy
Bước 1: Vào Command Prompt (Run as Administrator).
Bước 2: Trên cửa sổ command, gõ chkdsk  /f C:
Bước 3: Y (để đồng ý). Sau đó restart lại máy tính để chương trình quét và sửa lỗi.
 
 
 

 Giải pháp 4: Sử dụng chương trình DISM
 
DISM là một giải pháp thay thế cho SFC, đặc biệt khi sfc / scannow không hoạt động. Chương trình cũng là một chương trình thuận tiện và dễ vận hành. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để chạy chương trình.
Bước 1: Truy cập vào Command Prompt (Run as Administrator)
Bước 2: Gõ các lệnh theo thứ tự như sau (mỗi lệnh kết thúc ấn phím Enter)
Dism /Online /Cleanup-Image /CheckHealth
Dism /Online /Cleanup-Image /ScanHealth
Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
 
 
 
 
Bạn cũng cần đợi kết thúc hoạt động. Nếu bạn được nhắc với bất kỳ yêu cầu nào, hãy làm theo các yêu cầu đó để các bước có hiệu lực.

 Giải pháp 5: Chạy Startup Repair

 
Đây là giải pháp cuối cùng để sửa lỗi 0x8007000d. Bạn hãy chuẩn bị đĩa Windows 10 hoặc USB Boot Windows 10 có chức năng tương tự.
Bước 1: Khởi động lại máy và truy cập vào USB Boot hay Disk Boot Windows 10.
Bước 2: Vào Troubleshoot > Startup Repair.
Quá trình quét và sửa lỗi sẽ mất 1 khoảng thời gian. Sau khi xử lý xong bạn hãy đăng nhập lại và thử xem còn lỗi 0x8007000d khi update windows nữa không nhé.

Kết luận: 
Đây là toàn bộ 5 giải pháp hữu hiệu và tốt nhất hiện tại để sửa lỗi 0x8007000d khi Update Windows.
Đối với Windows 7, bạn cũng có thể áp dụng tương tự nhé. Đây là lỗi xảy ra trên cả 2 hệ điều hành Windows 7 và Windows 10.
 
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình sửa lỗi trên bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua fanpage QTitCare. Hoặc có thể mang máy tính của bạn đến cửa hàng sửa chữa máy tính laptop tại Quảng Yên, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Xin cám ơn!
"The more we give, the more we receive"