This app can’t open. Can’t be opened using the Built-in Administrator account

QTit 28.12.20
Lỗi này thường xuất hiện trên Windows 10, khi bạn mở một vài chương trình như: Settings Mcirosoft Edge  hay  Display setting .
Biểu hiện lỗi: Một cửa sổ thông báo lỗi hiện ra với nội dung như sau:
This app can’t open.
Microsoft Edge/Settings  can’t be opened using the Built-in Administrator account. Sign in with a different account and try again.

Hình ảnh lỗi như dưới đây:
 


Hướng dẫn sửa lỗi:

Cách sửa lỗi This app can’t open trên Windows 10
 

 

Bước 1: Mở cửa sổ Run (phím tắt: Windows + R). Gõ secpol.msc, nhấn Enter
 
 
 
 
Bước 2: Đi tới đường dẫn sau:  Security Settings > Local Policies > Security Options.
 

 
Bước 3: Bây giờ bạn hãy tìm và click đúp vào mục  User Account Control Admin Approval Mode for the Built-in Administrator account như dưới đây.

Bước 4: Bạn hãy Enable policy này lên. Sau đó click OK, Apply.

 
 
 Chú ý  : Để kiểm tra xem policy này đã thực sự được kích hoạt lên chưa. Vui lòng làm như sau:
  • Vào Run, gõ regedit.

  • Tìm tới đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

  • Bên tay phải, bạn hãy tìm tới mục FilterAdministratorToken. Nếu mục này đã tồn tại và được cài đật với giá trị 0x00000001(1) như hình dưới đây. Có nghĩa là bạn đã kích hoạt User Account Control Admin Approval Mode for the Built-in Administrator account thành công (ở Bước 3)
Vì sao lại phải kiểm tra lại?  
Trong một số trường hợp và phiên bản Windows 10. Mặc dù bạn đã Enable trên secpol.msc. Nhưng trong regedit, mục  FilterAdministratorToken vẫn không có (không tồn tại). Khi bạn ở trong trường hợp này bạn bắt buộc phải tạo thủ công policy FilterAdministratorToken và set giá trị bằng 0x00000001(1). 

Bước 5: Vẫn trong mục System tại đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System. Bạn click đúp vào thư mục UIPI. Hãy set giá trị cho Default thành 0x00000001(1). Như hình dưới đây:
 

 
 Mặc định mục (Default) = None (giá trị rỗng)
 
 
Đặt giá trị cho (Default) bằng 0x00000001(1)
 
Sau khi set giá trị kết quả sẽ như thế này!
 
Bước 6: Restart máy tính để hoàn tất.

 Ok, done Bây giờ bạn hãy mở các chương trình: Settings, Mcirosoft Edge hay Display setting xem còn báo lỗi không nhé.
Trên đây là 6 bước giúp bạn hiểu và khắc phục thành công lỗi can’t be opened using the Built-in Administrator account trên Windows 10. 
 
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình sửa lỗi trên bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua fanpage QTitCare. Hoặc có thể mang máy tính của bạn đến cửa hàng sửa chữa máy tính tại Quảng Yên, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Xin cám ơn!

Tags:
this app can’t open, can’t be opened using the Built-in Administrator account in Windows 10, can’t be opened using the Built-in Administrator account, microsoft edge cannot open with the built in administrator account, this app can't open in Windows 10, app can't open using Built-in Administrator Account

"The more we give, the more we receive"