Bí kíp "Độc Nhất Vô Nhị" để sửa lỗi "Name Conflict" trên Excel

QTit 22.9.20
Lỗi và biểu hiện lỗi:
Khi bạn sử dụng chức năng "move and copy" để copy 1 sheet  trên file excel. Bạn nhận được thông báo của Microsoft Excel với nội dung như sau:
"A formula or sheet you want to move or copy contains the name "file name", which already exists on the destination worksheet.  Do you want to use this version of the name?

To use the name as defined in the destination sheet, click yes.
To rename the range referred to in the formula or worksheet, click no, and enter a new name in the Nme Confilct dialog box."

Đây là hình ảnh lỗi:Khi bạn chọn Yes thì thông báo này vẫn không mất đi. Khi bạn chọn No thì 1 thông báo Name Conflict hiện ra với nội dung như sau:
"Name already exists on destination sheet.
Old Name:...
New name:..."

Đây là hình ảnh lỗi:


Bạn không thể tắt thông báo Name Confict này đi dù bạn điền bất kì thông tin nào ở 2 ô "Old name" và "New name" hay chọn Cancel.

Đây là một lỗi kinh điển trong Excel. Khi bạn gặp trường hợp này bạn không thể mở, chỉnh sửa hay tắt bất kì file Excel nào nữa. Cách duy nhất là vào Task Manager tắt services của Excel.
Nhưng đừng lo lắng QTit sẽ hướng dẫn bạn khắc phục và sửa triệt để lỗi này.

Hướng dẫn sửa lỗi:

Bạn có thể xem video sửa lỗi Name Conflict sau đây, hoặc xem chi tiết hướng dẫn ở dưới :

Bước 1: Trước tiên bạn hãy tắt thông báo lỗi này đi bằng cách: Chuột phải Taskbar > Task Manager > tab Process > chuột phải Microsoft Excel > End task.
Bước 2: Cài đặt và mở chương trình XLStyles Tool (chương trình này chỉ được support trên Windows 10)


Bước 3: Click vào Get File > tìm và chọn đến đường dẫn file Excel lỗi > chọn Remove All trong Name Ranges With External References > Process File

 

 

 

 
Bước 4: Mở file Excel bị lỗi. Chọn tab Formulas > Name Manager.

 


Bước 5: Chọn tất cả các giá trị trong bảng Name Manager. và Delete (xóa chúng đi).


Bước 6: Hoàn tất sửa lỗi. Bạn hãy mở file excel lỗi lên và kiểm tra xem đã Ok chưa nhé. Tôi chắc chắn là thành công 100%.

Kết luận:
Đây là công thức chung mà QTit đã đúc rút kinh nghiệm để sửa lỗi Name Conflict kinh điển này trên Excel.
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình sửa lỗi trên bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua fanpage QTitCare. Hoặc có thể mang máy tính của bạn đến cửa hàng sửa chữa máy tính tại Quảng Yên, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Xin cám ơn!

"The more we give, the more we receive"